Thứ Ba, Tháng Tư 24, 2018

Lê Thị Ngọc Nhẫn

Nghiên cứu sinh Ngành Quản lý Giáo dục tại Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh (HCMUE). Cô Nhẫn có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý trường phổ thông. Cô ấy đã từng nhiều năm là phó Hiệu trưởng, hiệu trưởng Trường THPT Châu Phú, An Giang, Giảng viên tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Tp. Hồ Chí Minh (IEMH)

Hiện nay cô Nhẫn đang là Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt, một Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ độc lập tại Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Cô còn là Người sáng lập Quỹ Áo trắng đến trường, một chương trình vì cộng đồng chuyên vận động và gây quỹ để tặng đồng phục đến trường cho học sinh nghèo tại các địa bàn khó khăn. Ngoài ra, cô Nhẫn còn viết báo, tham gia nghiên cứu khoa học và thỉnh giảng tại một số trường đại học.

Cô Nhẫn có mối quan tâm đến các lĩnh vực quản trị giáo dục, đánh giá trong giáo dục, kiểm định và đảm bảo chất lượng, quản lý nguồn nhân lực, và đặc biệt là các mô hình giáo dục bậc phổ thông hiện đại.

Cô Nhẫn luôn tin rằng giáo dục là phương tiện tốt nhất để phát triển con người, cùng như xã hội, cô cũng cho rằng phục vụ cộng đồng là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất cả một nhà giáo dục

Trần Chí Vĩnh Long

Trợ lý Nghiên cứu, Nghiên cứu sinh tại Cognitive Electrophysiology Laboratory, Center for Research in Cognitive Science National Chung Cheng University, Đài Loan

Giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Bản thân tôi là người luôn cho rằng giáo dục không bất công nhưng chính sự phân hóa giàu nghèo, bất cập trong xây dựng và điều hành chính sách giáo dục làm cho cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục tốt của trẻ em Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Ở một quốc gia càng có nhiều trường quốc tế thì điều đó càng minh chứng rằng tiền tạo nên sự bất công trong giáo dục. Do đó, tôi mong muốn cùng chung sức với Teach For Vietnam để hỗ trợ trẻ em Việt Nam nhất là ở vùng khó khăn được thụ hưởng một nền giáo dục nhân văn và tiến bộ ngang bằng với thế giới.

Giáo dục là một trong những gương phản chiếu rõ nhất các vấn đề đang xảy ra ở Việt Nam. Người giúp cho giáo dục giảm thiếu sự bất công, đó chính là những người làm giáo dục. Để giúp cho giáo dục Việt Nam thay đổi, trở về với các giá trị nhân bản và cốt lõi thì rất cần sự hỗ trợ từ nhiều phía đặc biệt là tầng lớp trí thức.

Vũ Thị Hồng Nhung

Trường phòng tuyển dụng tại Teach For Vietnam

Hoàng Thu Trang

Chuyên viên Phát triển Lãnh đạo Giáo dục tại Teach for Vietnam

Bùi Thị Mỹ Yến

Trợ lý Giám đốc tại Teach For Vietnam