[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_btn title=”Xem chi tiết” link=”url:http%3A%2F%2Fwww.younglives-vietnam.org%2Fpublications%2Fworking-papers%2Fhoc-them-va-ket-qua-hoc-tap-cua-tre-8-tuoi-tai-viet-nam|title:http%3A%2F%2Fwww.younglives-vietnam.org%2Fpublications%2Fworking-papers%2Fhoc-them-va-ket-qua-hoc-tap-cua-tre-8-tuoi-tai-viet-nam|target:%20_blank|”][vc_column_text]Mặc dù tỷ lệ nhập học trong độ tuổi tiểu học ở Việt Nam cao (91%), nhưng hầu hết học sinh tiểu học chỉ học chưa đến một nửa thời lượng giảng dạy hàng năm theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Năm học Việt Nam ngắn theo tiêu chuẩn quốc tế, chỉ kéo dài 33 tuần. Ngoài ra, chỉ có khoảng 20% trẻ em ở Việt Nam được nhận học các lớp học cả ngày (5 hoặc 6 giờ theo tiêu chuẩn quốc tế).

Các lớp học thêm, bên ngoài hệ thống trường học chính khóa, đã tăng lên nhanh chóng ở tất cả các vùng của Việt Nam. Các lớp học này chia thành hai loại. Các lớp học hợp pháp do các trường tự tổ chức, chẳng hạn như các lớp học dành cho những học sinh yếu hoặc cho những học sinh giỏi. Các lớp học bất hợp pháp được giảng dạy bởi các giáo viên, những người cố tình làm giảm thời gian và nội dung của các lớp học ở trường để khuyến khích học sinh theo học riêng.

Chính phủ Việt Nam cam kết cung cấp dịch vụ giáo dục tiểu học đầy đủ vào năm 2015 và đã cấm các lớp học thêm ngoài hệ thống trường học chính khóa. Tuy nhiên, các lớp học bất hợp pháp vẫn tiếp tục gia tăng.
Young Lives đã khảo sát mức độ và ảnh hưởng của các lớp học thêm cho trẻ 8 tuổi ở Việt Nam. Khảo sát này kiểm tra sự  liên kết giữa các lớp học thêm và kỹ năng đọc, đọc và viết. Bài báo trình bày số liệu thống kê về khoảng thời gian và tiền chi cho các lớp học thêm. Các tác giả cho rằng các lớp học như vậy nên được hạn chế vì áp lực tài chính mà nó đặt lên vai các hộ gia đình nghèo – không giúp cải thiện kiến thức của trẻ.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image source=”featured_image” img_size=”full” add_caption=”yes”][/vc_column][/vc_row]