Vậy là, mong ước được mở rộng địa phương để tác động trong suốt 2 năm qua nay đã trở thành hiện thực với chúng tôi.

Tháng 6 qua, chúng tôi đã chọn Quảng Nam là một trong những điểm dừng trên Hành Trình Đồng Kiến Tạo (Bus For Change). Sau hành trình ấy, chúng tôi và tỉnh Quảng Nam đã tìm được sự tương đồng với những mục tiêu phát triển nguồn nhân lực bền vững của địa phương và từ đó, từ đề xuất của Teach For Vietnam, tỉnh đã phê duyệt cho phép tiến hành Chương trình “Phát triển nguồn nhân lực cho giáo dục phổ thông tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2019 – 2025” với sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các Sở, cơ quan ban ngành liên quan. Điều này có nghĩa rằng, với niềm hân hoan và biết ơn, bắt đầu từ học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, Teach For Vietnam sẽ chính thức đồng hành với tỉnh Quảng Nam cùng đội ngũ Fellows khóa 2 & 3 đầy nhiệt huyết trên con đường đồng kiến tạo một hệ sinh thái Giáo dục hoàn thiện hơn.

Hành trình mới này của chúng tôi sẽ không thể thành hiện thực được nếu không có 2 năm đồng kiến tạo hệ sinh thái Giáo Dục với tỉnh Tây Ninh – nơi chúng tôi bắt đầu sứ mệnh của tổ chức. Vì vậy, Teach For Vietnam muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các lãnh đạo, nhà trường, giáo viên, cộng đồng … tại Tây Ninh đã cùng Teach For Vietnam triển khai chương trình và lan rộng tác động đến 31.964 học sinh, 47 trường học và 7 huyện/thành phố của tỉnh.

Trong năm học này, chiến lược của chúng tôi ở Tây Ninh sẽ là tiếp tục những dự án đồng kiến tạo với đội ngũ cộng đồng địa phương đầy tính thực tiễn như Nông Dân Tí Hon, FabLab, Hành trình Đồng kiến tạo (Bus For Change). Trọng tâm của các dự án này nhằm đồng kiến, tạo, trao quyền và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm và kiến thức đến với những nhân tố tại địa phương.

Sẽ có rất nhiều thử thách cho chúng tôi trên chặng đường phía trước, nhưng được lan rộng tác động của mình đến một địa phương mới đã là một nguồn động lực rộng lớn để Teach For Vietnam vững bước với sứ mệnh của mình vượt qua mọi thử thách.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn ExxonMobil Vietnam đã giúp Hành Trình Đồng Kiến Tạo tiếp cận đến Quảng Nam với ý nghĩa như một bước kiến tạo đầu tiên. Chúng tôi chân thành cám ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức trong chặng đường sắp tới như Teach For All Catalyst Fund, Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Temasek International Pte, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, các cá nhân và cộng đồng.

Hãy cùng Teach For Vietnam đi những bước chân mới của tại Quảng Nam và Tây Ninh với nhiều lan tỏa ý nghĩa, bạn nhé!